hotline dịch vụ thue nha gia goc
thue nha gia goc
  • Thuê chung cư giá gốc
  • Thuê nhà giá gốc

Trang chủ » Bộ Tài nguyên và Môi trường chấn chỉnh lại đấu giá các khu đất “vàng”

Bộ Tài nguyên và Môi trường chấn chỉnh lại đấu giá các khu đất “vàng”

04:06:32 - 21/05/2022

Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị các địa phương chú trọng việc chấn chỉnh việc đấu giá quyền sử dụng đất nói chung, đặc biệt tại những khu đất “vàng”.

Thông thường, việc thuê đất sẽ thông qua các hoạt động đấu giá và đấu thầu dự án còn nhiều hạn chế ở nhiều nơi. Điều này gây ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh tại thị trường bất động sản.

Nhiều trường hợp tại các địa phương có dấu hiệu “quá tải” trong quá trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính về dất đai, cũng có những trường hợp xử lý chậm hoặc không triệt để.

Nhằm đưa ra được hướng giải quyết phục những hạn chế kể trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị các địa phương tập trung chấn chỉnh lại việc thực hiện đúng quy định các trường hợp phải đấu giá quyền sử dụng đất, đặc biệt tại những khu đất “vàng”. Sau khi thực hiệm rà soát xong cầ sắp xếp lại tránh làm thất thu cho ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó cần chỉ đạo tổ chức lập các phương án đấu giá quyền sử dụng đất để dễ dàng theo dõi và kiểm tra. Bộ cũng nêu rõ các địa phương cần tạo điều kiện tổt để các cá nhân và tổ chức tham gia đấu giá, xác định tốt giá khởi điểm, kiểm tra công tác đấu giá quyền sử dụng đất nhằm đảm bảo tính minh bạch, cạnh tranh bình đẳng trong các cuộc đấu giá.

Tiếp đến, các tỉnh, thành phố cũng cần đẩy nhanh tiến độ xác định giá đất cụ thể để thu nghĩa vụ tài chính đối với các dự án đã có quyết định giao đất, cho thuê đất. Bên cạnh đó cần tăng cường chỉ đạo việc phối hợp và làm rõ trách nhiệm giữa các cơ quan định giá đất, hội đồng thẩm định giá đất để đảm bảo tính đúng, đủ theo quy định.

XEM THÊM

Cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ chung cư Minato Hải Phòng

Cho thuê căn hộ Studio Vinhomes Imperia siêu đẹp tại Hải Phòng

Nguồn: http://thuenhagiagoc.com/

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): 0962181899

Tin nổi bật

x