hotline dịch vụ thue nha gia goc
thue nha gia goc
  • Thuê chung cư giá gốc
  • Thuê nhà giá gốc

Trang chủ » Những lưu ý không thể bỏ qua trước khi vay tiền mua nhà

Những lưu ý không thể bỏ qua trước khi vay tiền mua nhà

14:35:48 - 09/09/2023

Vay tiền mua nhà là hình thức rất phổ biến bởi lẽ căn nhà là một tài sản giá trị lớn. Để mua được căn nhà có người dùng cả đời để tích cóp nên việc vay tiền mua nhà trở nên vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, còn rất nhiều hộ gia đình vẫn mắc vào ‘bẫy’ ngân hàng rồi để bị ‘siết nợ’. Dưới đây là những lưu ý không thể bỏ qua trước khi vay tiền mua nhà.

Chú ý lãi xuất trước khi vay tiền mua nhà 

‘Vốn cố định, lãi thả nổi’ là một trong những vấn đề của bất kì ngân hàng nào. Tại một số ngân hàng thiếu uy tín, thường đưa ra lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5-8%/ năm. Nhưng đây chỉ là mức lãi suất trong khoảng 6 tháng đến 1 năm đầu tiên. Sau khoảng thời gian này, mức lãi suất sẽ tăng bất thường nên tới 3,4-5%.

Lãi suất thay đổi là một trong những vấn đề mấu chốt trong việc vay tiền mua nhà , nếu không chú ý kỳ hạn theo các năm gia đình bạn sẽ rơi vào bẫy một cách dễ dàng. Hãy yêu cầu nhân viên tư vấn rõ cho bạn về mức lãi suất trong các năm tiếp theo.

Chú ý lãi xuất trước khi vay tiền mua nhà 

Tính toán khả năng thanh toán trước khi vay tiền mua nhà 

Dù là mua nhà hay việc mua bất kì tài sản giá trị nào thì trước khi quyết định trả góp bạn phải tính tới khả năng thanh toáng trong tương lai. Những khả năng thanh toán bạn cần:

Khả năng 1: Số tiền đang có, thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi đã trừ đi hết các loại chi phí

Khả năng 2: Số tiền có thể vay được của người thân, bạn bè với mức lãi suất thấp hoặc lãi suất bằng 0

Khả năng 3: tính toán số tiền cần thanh toán hàng tháng và đảm bảo số tiền có thể chi trả nằm trong tầm kiểm soát.

Tính toán khả năng thanh toán trước khi vay tiền mua nhà 

Chú ý tới thời hạn và khoản phạt của gói vay 

Một trong những yếu tố quan trọng cần phải quan tâm trước khi vay đó là thời hạn của gói vay. Hãy chọn gói vay có thời gian lâu nhất để giảm số vốn gốc hàng tháng.

Chú ý tới thời hạn và khoản phạt của gói vay 

 

Thanh toán trước thời hạn là vấn đề cực kỳ phố biến hầu như ai vay tiền ngân hàng để mua nhà đều gặp phải. Tại một số ngân hàng, khi  khách hàng thanh toán sớm đều áp dụng mức phạt từ 1-3%. Nhiều ngân hàng đưa mức lãi suất thấp thường kèm thoe mức phạt cao hơn để bù lại khoản lỗ. Vì vậy, với kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên lựa chọn ngân hàng cho vay mức phạt thấp hoặc không bị phạt. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Trong trường hợp bạn phải vay tiền mua nhà, hãy lựa chọn căn nhà có diện tích phù hợp về tài chính và phù hợp về diện tích. Ngoài ra, việc thuê nhà cũng đang trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại, bạn không cần phải lo về việc lãi suất hay khoản vay. Biết thêm thông tin về cho thuê nhà giá gốc qua các bài viết sau:

XEM THÊM 

3 Lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê nhà

TOP 5 kinh nghiệm khi thuê căn hộ mini an toàn và hiệu quả.

Nguồn : https://thuenhagiagoc.com

 

 

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): 0962181899

Tin nổi bật

x